0818.415.515

Quy trình thiết kế

Công Ty Xây Dựng Nội Thất Sun Home xin kính chào đến Quý khách hàng, chúc Quý khách luôn dồi dào sức khỏe, gia đình an khang thịnh vượng. Sau đây Sun Home chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng quy trình thiết kế kiến trúc của chúng tôi để các bạn có thể tham khảo, cũng như có thể hiểu rõ hơn về cách phục vụ chuyên nghiệp từ chúng tôi.

Quy trình thiết kế xây dựng Sun Home

1. Tiếp nhận thông tin khách hàng

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng: nhu cầu thực tế và như cầu đặt biệt (nếu có)
 • Thống nhất quy trình làm việc
 • Báo giá

2. Đàm phán, ký kết hợp đồng

 • Đàm phán, thống nhất nội dung công việc, thời hạn hợp đồng.

3. Thiết kế sơ bộ

 • Khảo sát, thiết kế phương án mặt bằng, phối cảnh mặt tiền
 • Thống nhất phương án thiết kế, điều chỉnh (nếu có)

4. Thiết kế kiến trúc

 • Triển khai hồ sơ kiến trúc theo phương án đã thông nhất với khách hàng.

5. Thiết kế bản vẽ thi công

 • Dựa trên bản vẽ kiến trúc, tiến hành thực hiện hồ sơ các bản vẽ chi tiết kỹ thuật cụ thể

6. Bàn giao, thanh lý hợp đồng

 • Bào giao, thanh lý hợp đồng
 • Tiến hành ký hợp đồng thi công (nếu có)

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách hàng quy trình thiết kế hồ sơ thi công công trình của Công Ty Xây Dựng Nội Thất Sun Home:


Quy trình thiết kế xây dựng của Sun Home

Chi tiết quy trình thiết kế kiến trúc thực hiện bao gồm

Mục đích của thiết kế

Quy trình này sẽ đưa ra những phương pháp thực hiện quá trình quản lý hồ sơ thiết kế nhằm sẽ đảm bảo:

 • Chất lượng thiết kế
 • Tiến độ thiết kế
 • Hạn chế tối thiểu những sai xót do những yếu tố chủ quan gây ra khi thiết kế công trình, dự án

Phạm vi thiết kế

Phạm vi thiết kế sẽ được dựa trên những nhu cầu sử dụng công năng của khách hàng và diện tích công trình vốn có. Từ đó Công Ty Xây Dựng Nội Thất Sun Home sẽ lên những kế hoạch thiết kế sao cho phù hợp nhất và đạt giá trị thẩm mỹ cao cho công trình.

Trách nhiệm

Giám đốc chính là người phê duyệt mọi hồ sơ thiết kế sau khi đã hoàn thành. Hồ sơ trên phải được hai bên công ty và bên khách hàng đã thỏa thuận thống nhất chung phương án thiết kế hồ sơ công trình.

Chủ trì thiết kế: Là người sẽ phụ trách quá trình quản lý dự án thiết kế, người có trách nhiệm theo dõi, kiểm soát, đôn đốc tiến độ thiết kế về việc thực hiện của những bộ phận liên quan đến quy trình thiết kế, sẽ chịu trách nhiệm về tiến độ và chất lượng.

Ngoài ra, chủ trì thiết kế sẽ có trách nhiệm tiến hành theo dõi, khắc phục những sự cố, phòng ngừa để cải tiến quy trình thiết kế để có thể đạt được hiệu quả thiết kế cao nhất.

Những thành viên tham gia thiết kế sẽ có trách nhiệm thực hiện đúng các mục tiêu thiết kế đã được đề ra, báo cáo công việc cho cấp trên để dễ dàng theo dõi mọi tiến độ của quá trình thiết kế xây dựng.

Quy trình thiết kế thực hiện

Bước 1: Lập phương án thiết kế sơ bộ

Bộ phận phụ trách việc thiết kế sẽ gặp trực tiệp với khách hàng để lấy ý kiến và nhu cầu của khách hàng về việc thiết kế công trình cho khách hàng. Sau đó sẽ trình bày những phương án thiết kế kiến trúc căn nhà và kết cấu công trình cho chủ trì thiết kế xem xét xét duyệt sau đó sẽ lên kế hoạch lập quy trình thiết kế xây dựng.

Bước 2: Thống nhất phương án thiết kế

Sau khi đã hoàn thành thiết kế sơ bộ hồ sơ công trình bên công ty và khách hàng sẽ thống nhất chung phương án thiết kế hồ sơ.

Bước 3: Triển khai phương án thiết kế chi tiết

Sau khi đã thống nhất chung với phương án thiết kế, chủ trì thiết kế sẽ phân từng công công việc cụ thể cho từng thành viên để tham gia công việc thiết kế.

Bước 4: Phân công công việc cho từng thành viên

Các thành viên khi tham gia thực hiện thiết kế hồ sơ phải nắm rõ mọi ý của cấp trên giao cho thực hiện đúng với những mục tiêu thiết kế. Trong quá trình triển khai nếu có gặp vướng mắc sẽ phải báo cáo lên cấp trên cùng phối hợp với khách hàng để điều chỉnh lại toàn bộ hồ sơ cho hài hòa, đạt giá trị thẩm mỹ cao.

Bước 5: Kiểm tra hồ sơ thiết kế trước khi được ký duyệt.

Bước 6: Bàn giao hồ sơ thiết kế cho khách hàng.

Hồ sơ thiết kế

 • Đúng theo tiêu chuẩn xây dựng.
 • Thể hiện rõ chi tiết từng hạng mục xây dựng.
 • Phải đạt được giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình.
 • Khi bàn giao cho khách hàng phải được ký duyệt của các bộ phận phụ trách và được đóng dấu của công ty.

Trên đây là toàn bộ quy trình thiết kế xây dựng được Công Ty Xây Dựng Nội Thất Sun Home chúng tôi đang áp dụng triển khai công việc cho từng dự án gửi đến cho khách hàng tham khảo. Để có thể biết thêm những thông tin cụ thể khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.