0818.415.515

Tổng hợp kiến thức cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Một trong những băn khoăn khi mua nhà ở của các gia đình là làm sao để xem hướng nhà chung cư một cách chính xác nhất. Một số cá nhân nhìn thì vào hướng của căn hộ so với hướng của tòa nhà để xác định. Trong khi những người khác nhìn vào ban công hoặc cửa chính. Vì vậy, trong bài viết dưới đây của Công Ty Xây Dựng Nội Thất Sun Home sẽ làm rõ về chủ đề này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng nhà chung cư được xác định là hướng nào?

Bạn phải đánh giá và nắm bắt được quan niệm về hướng chung cư hiện nay thì mới có thể đưa ra được câu trả lời chính xác nhà chung cư hướng. Có những lý do để thiết lập hướng chính xác của căn hộ điển hình như

Cửa chính là hướng xem nhà chung cư

Xem hướng nhà chung cư giống như hướng của các công trình trên mặt đất, có khi là hướng cửa chính. Bản chất của hướng nhà, theo phong thủy, là vị trí nạp khí vào nhà; Khí này được hình thành do sự di chuyển và tiếp xúc của con người với ngôi nhà, không phải do các yếu tố bên ngoài như ánh nắng và gió tự nhiên.

Vì ngôi nhà chỉ có thể sinh sống nên hướng của cửa chính được coi là chìa khóa để lập phương hướng. Mọi người hàng ngày vẫn thường hoạt động sinh hoạt khi đi qua cửa. Do đó, ý kiến ​​cho rằng cửa chính đại diện cho hướng của ngôi nhà không phải là điều chưa phải là hoàn toàn chính xác.

Từ cách xây dựng nhà dưới mặt đất cho đến thi công nhà chung cư, mọi người đều phải vẫn tuân thủ nghiêm theo các nguyên tắc, xem hướng nhà chung cư, tùy vào hướng cửa chính của ngôi nhà đã xác định.

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng việc chọn nhà theo hướng cửa mới phù hợp với nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công không ảnh hưởng gì đến việc căn hộ đó có tốt cho gia chủ hay không. Nguyên tắc này giữ nước khi áp dụng cho những ngôi nhà trên mặt đất, nhưng khi chọn hướng căn hộ, nhiều gia đình không đồng tình.

Xem hướng nhà chung cư từ vị trí ban công

Trên thực tế, lối vào căn hộ thường xuyên bị bịt kín, nhưng phòng khách với ban công là hướng căn hộ lý tưởng và đón được nhiều vượng khí. Nhiều người cho rằng hướng ban công là hướng căn hộ khẳng định rằng thiên khí, địa lợi là yếu tố then chốt cần xem xét khi chọn hướng chính của ngôi nhà.

Khí Trời và Đất về bản chất rất khó cảm nhận vì chúng ít bị ảnh hưởng bởi niềm tin chủ quan của con người, nhưng chúng có thể được đo lường bằng cách sử dụng thiết bị và khoa học phong thủy.

Theo kinh nghiệm thực tế, khu vực lý tưởng để tụ khí cho căn hộ là khu vực đón được nhiều ánh sáng nhất. Phòng khách thường gần ban công, nơi mang lại từ trường mạnh. Do đó, khi quyết định hướng căn hộ, ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ nên được ưu tiên làm tọa độ trung tâm.

Vì ban công đón nhiều ánh sáng và gió trời, giao tiếp với thế giới bên ngoài, có tác dụng dẫn khí, sinh khí, lưu thông không khí. Nhờ đó, thiết kế nội thất của căn hộ được thuận tiện và đơn giản hơn.

Theo nghiên cứu trên, xem hướng nhà chung cư nên dựa vào hướng ban công chính chứ không phải hướng cửa căn hộ. Tuy nhiên, trên thực tế, một số cá nhân vẫn chọn hướng căn hộ liên quan đến cửa chính, một số khác có thể chọn hướng căn hộ liên quan đến ban công. Các kết luận sau có thể được rút ra từ điều này:

  • Thứ nhất: Chọn hướng nhà tương quan với cửa chính của căn hộ. Cửa chính sẽ nạp những dòng năng lượng cho gia đình, do đó hãy chọn căn hộ có hướng cửa chính tương sinh với hướng tốt của gia chủ.
  • Thứ hai: xem hướng nhà chung cư liên quan đến ban công, hoặc khu vực của căn hộ có tầm nhìn tốt nhất. Vì phần căn hộ đón nhiều nắng và gió nhất sẽ nạp nhiều âm khí nhất nên được chọn làm hướng chính của ngôi nhà.

Xem hướng nhà chung cư theo ban công cần chú ý những gì?

  • Đầu tiên, tránh mở cửa chính đối diện với cửa ban công, vì như vậy sẽ làm thất thoát tài lộc.
  • Thứ hai, tránh những phòng có cửa sổ hoặc cửa ban công quay về hướng Tây vì mặt trời sẽ chiếu vào và sẽ nóng.
  • Thứ ba, tránh xa cửa sổ và cửa ra ban công quá gần tòa nhà liền kề, đặc biệt là những cửa sổ ở phía đối diện của tòa nhà.

Kinh nghiệm phong thủy khi xem nhà chung cư không nên bỏ qua

Tránh những căn hộ có hành lang dẫn thẳng vào nhà

Việc nhìn thẳng phòng khách từ hành lang của tòa nhà với cửa ra vào là điều cấm kỵ, vì nó sẽ mang lại cho gia chủ những điều không may mắn và cảm giác bất an.

Tránh những căn hộ nhận ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài

Sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nếu phòng ngủ có cửa sổ đối diện với ánh nắng chói chang. Cửa sổ của căn hộ đối diện với mặt trời, nên sử dụng hệ thống cửa chớp nghiêng hoặc rèm thông minh để giảm ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời. Các gia đình luôn quan tâm đến thiết kế nội thất chung cư thông minh với hệ thống rèm che nắng.

Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Với những ngôi nhà hướng Tây, khi xem hướng nhà chung cư ở vị trí này ánh sáng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào nhà sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt. Để tránh nhược điểm này, hãy chọn những căn hộ có cửa sổ và ban công không quay về hướng Tây.

Chọn một căn hộ không có cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh

Khi xem hướng nhà chung cư, hãy nhớ rằng cửa sổ đối diện với ngôi nhà bên cạnh là một cách quan trọng để xem hướng của ngôi nhà. Cửa sổ căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ khá bất tiện. Khi bạn mở cửa sổ, bạn có thể nhìn thấy nhà bên cạnh, và nhà bên cạnh có thể nhìn thấy nhà bạn, gây ra những phức tạp hàng ngày. Mặt khác, phong thủy cho rằng cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà khác sẽ làm thất thoát tài lộc.

Tránh những căn hộ có các cạnh sắc từ các cấu trúc khác chiếu vào

Tránh các cạnh sắc nhọn trong các cấu trúc khác chiếu thẳng vào căn hộ của bạn; hiện tại ít người để ý. Tuy nhiên nếu không chú ý sẽ dẫn đến những điều bất lợi cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình như hao tài tốn của, sức khỏe sa sút.

Nên chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi

Hội trường là một khoảnh đất lớn trước ngõ của mỗi nhà, hoặc một khoảng sân rộng. Cha ông ta đã biết tầm quan trọng của các đặc điểm rõ ràng của mỗi nơi cư trú từ thời cổ đại.

Đường phố là một yếu tố đặc biệt thiết yếu của ngôi nhà; trong trường hợp là khu chung cư, đường phố là khu vực phía trước của tòa nhà. Khu vực khéo léo này có thể trồng cây xanh, làm công viên, hồ nước, biến thành khu vui chơi, giải trí cũng như khuôn viên tòa nhà.

Chọn một căn hộ không có nhà vệ sinh ngay bên ngoài cửa

Sai lầm phong thủy này được coi là điều tối kỵ, bởi đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cửa ra vào tức là khi mở cửa ra sẽ thấy nhà vệ sinh, nhà vệ sinh là nơi tụ khí bẩn thỉu, làm cho căn hộ cảm thấy nặng nề.

Tránh những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với giường ngủ

Nhiều căn hộ được tạo ra với nhà vệ sinh tích hợp vào phòng ngủ để tiết kiệm không gian và làm cho cuộc sống thuận tiện hơn. Người ở sẽ phải gánh chịu hậu quả bất lợi nếu cửa nhà vệ sinh được thiết kế đối diện với giường ngủ.

Để có được một môi trường sống khoa học, hợp phong thủy thì khi xem hướng nhà chung cư cần tuân thủ chặt chẽ những nguyên tắc mà Sun Home vừa trình bày ở trên. Hy vọng bạn đọc đã có có thể giúp ích đến bạn đọc trong cách thiết kế, xây dựng nhà chung cư phù hợp nhất.