0818.415.515

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG LOGO CÔNG AN NHÂN DÂN

Logo Bộ Công An khá quen thuộc và gần gũi với cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào biểu tượng khó lòng hiểu được hết mọi thông điệp qua những biểu tượng này. Có một điều ai cũng sẽ cảm nhận thấy, đó là sức mạnh quân sự, tạo cảm giác an tâm cho người dân. Một biểu tượng thể hiện rõ được uy quyền, uy nghiêm và sức mạnh của quân đội.

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG LOGO CÔNG AN NHÂN DÂN

– Thứ nhất: là biểu tượng hình khối tròn to tạo cảm giác chắc chắn, bao bọc xung quanh các biểu tượng khác ở phía trong.

– Thứ hai: là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ trong logo công an khiến ta liên tưởng đến lá quốc kỳ Việt Nam. Niềm tự hào của dân tộc được đặt ở vị trí trung tâm, như trái tim của bộ công an. Đó cũng chính là mục tiêu bảo vệ của bộ. Những tia sáng phát ra từ ngôi sao vàng tượng trưng cho ánh sáng của công lý, của sự quyền uy.

– Thứ ba: là biểu tượng 2 bông lúa kết xung quanh hình khối tròn trung tâm – đại diện cho nền nông nghiệp lúa nước của Việt Nam.

– Thứ tư: là biểu tượng đan xen của chữ CA – viết tắt tên của bộ và hình ảnh bánh răng công lý thể hiện cho sức mạnh và uy quyền.

 Thứ năm: là hình ảnh hoa lá bao quanh toàn bộ logo công an thể hiện cho đời sống nhân dân hòa bình, ấm no. Đó chính là mục tiêu là quyết tâm của bộ vì sự ấm no của nhân dân.

Nguồn: Sưu tầm